Menu

Dụng thanh phát kình

( Hình ảnh minh họa )


Phát ra âm thanh để quán khí đề kình, làm cho âm thanh, sức lực và kình hợp thành một kích phát năng lực tiềm tàng trong cơ thể để phát huy tính vượt lên trên mức bình thường, làm phấn chấn tinh thần, cường đại gân cơ ” hít thở là sự biến ảo của gió mây, khi phát kình thì núi đổ non sụp, bậm môi, ngậm miệng, lưỡi đáp thước kiều, dùng sức đến cực điểm thì thét lên như cọp gầm long ngâm sấm nổ “.
Nam Kinh Nội Quyền lấy Long hình làm linh hồn nên rất chú trọng đến thanh âm “Long ngâm” như tiếng rền của giao long bay khỏi nước ( ngưng thần, súc tích đan điền, bật hơi căng như mũi tên đập vào dây thanh đới, làm cho xoang ngực bụng miệng cùng cộng hưởng phát ra âm thanh trong trẻo kéo dài, giống như chúng lan truyền trong nước, làm cho người ta không rét mà run ).
Âm thanh phát ra ở trình độ nào nông hay sâu nhận biết công lực nội công mạnh hay yếu. Âm thanh dụng kình không dùng khí thông thường của phổi làm động lực, mà lấy nội khí hùng hậu làm nội lực, làm tăng quá trình trao đổi chất của nội tạng và khí huyết, sự phát ra âm thanh chính là hình thức phóng nội khí ra ngoài.
Phát ra âm thanh tròn đầy, kình lực tuôn ra suôn sẻ, tâm hợp ý ý hợp [r2)]n đi qua đầu gối bắp đùi trầm ở đan điền xuyên qua thắt lưng hình thành ở cuối tứ chi, từ đó làm cho uy lực kích phát cường hãn đời non đổ núi thời thượng cổ.

Sư phụ TRẦN GIANG

Nam Kinh Nội Quyền

Môn phái của sự hợp nhất

© namkinhnoiquyen2016