Menu

Tẩy tủy công: Tam bảo bối

Môn phái nào cũng vậy, phải có những thứ gọi là bảo bối. Nhất là môn phái “ham chơi, lười tập” của TTC Việt nam càng cần phải có bảo vật để làm chứng. Chứ nói là mình học chân truyền mà mặt mũi lờ đờ, đánh nhau chỉ tìm đường chạy, ai nó tin. Thế là tôi quyêt tâm đi tìm.

Bảo bối đầu tiên nghĩ đến ngay là mấy quả tạ to đùng mua ở Nguyễn Thái Học làm dụng cụ tập luyện. Nhớ hôm Wong cho xách lần đầu tiên ghê quá, của huynh đến 25 kg chứ ít đâu! William bên Mỹ thì khoe thường xuyên cử 150 pound (ngang 70kg). Chẳng dám hỏi đại huynh Edward với thầy nữa! Dưng mà cái này nặng đi đâu ko mang theo được. May nhờ sư phụ chỉ điểm, mua được mấy cái túi đựng nước, dùng xong đổ đi, gấp vào thật gọn nhẹ. Bảo vật này tạm gọi là Túi. Đổ đầy nước cũng được 15kg. Bắt chước Cái bang, huynh đệ nào nhấc được 9 túi đương nhiên là chưởng môn.

Bảo bối thứ hai là Hồ (tức đồng hồ). Dị nhân môn khách nhìn thấy cái này ngất xỉu ngay. Thế gian bây giờ, đi xe xịn, ai biết mình là chủ xe (vì che kính mờ mất rồi), chụp ảnh đứng cạnh thì nó lại bảo là chụp nhờ xe thằng khác. Thê nên chỉ có Bảo vật bất ly thân Đồng Hồ Thụy sĩ mới tôn danh môn phái. Đồng hồ này được thửa riêng, có logo môn phái và chữ ký của thầy. Bảo bối này được cái giá trị là nếu túng thiếu quá có thể đem cầm, nghe đâu cũng được ngàn vạn lạng. Chỉ tiếc rằng đặt hàng 30 chiếc, mà mới có mười huynh đệ may mắn được sở hữu.

Cuối cùng là bảo vật thật. Sách! Có một hôm Dũng đệ mang đến 1 cuốn sách mỏng vàng chóe, tiếng Việt có tên là Tẩy tủy kinh, thì thào: “chân kinh đây rồi, huynh ơi, mà giá có 5 vạn lạng (50,000 VNĐ).”.Đọc xong đúng là không hiểu gì hệt như Quách Tỉnh. Nhìn đồ hình thấy hay hay, nên mua đại chục cuốn, phân phát gần hết. Hôm thầy sang, hý hửng đem ra khoe. Nào ngờ thầy cầm lên ngửi ngửi một lúc rồi thở dài đánh sượt. “Ngụy hết, ngụy hết. Nếu chúng mày thực sự có lòng, tao sẽ đưa Sách cho”. Hôm sang võ đường Tampa, thầy đưa cho 1 cuốn đỏ rực rồi bảo “Chân kinh đây, chỉ có 2 bản thôi, một bản Ed đang dịch ra tiếng Anh, mày cầm về rồi cố tìm người mà dịch, hết đời hiểu được thì tao cũng thỏa lòng”. Hiện Đạt đệ đang thuê em Cẩm Hà dịch. Xong sẽ in thật đẹp, huynh đệ cầm về, thỉnh thoảng mang ra giảng dạy cho con cháu, hẳn các liệt tiên, liệt tổ hả lòng hả dạ nơi suối vàng.

 

© namkinhnoiquyen2016